4 tiêu chí đánh giá một bộ bàn ghế gỗ mẫu bát mã gỗ mun loại đẹp

Phòng khách là không gian vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một căn nhà nào. Đây là nơi gia chủ tiếp những vị khách quý; là nơi để gia chủ thể hiện tính cách địa vị của mình; cũng là nơi sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc lựa chọn một bộ bàn ghế phòng khách sao cho phù hợp là một điều vô cùng quan trọng. Không chỉ đơn giản là chọn một bộ bàn ghế đẹp, chất liệu tốt hay đắt tiền. Nó còn phải phù hợp với không gian phòng khách nhà bạn; hợp phong thủy ngôi nhà; cũng như thể hiện được địa vị của gia chủ trong mắt những người khách tới chơi.

Tìm được một bộ bàn ghế ứng ý rồi thì làm sao để biết được nó tốt hay không, làm sao để biết mình đã trả đúng số tiền nên trả hay chưa?

Hãy cùng Đồ Gỗ Thang Nhung tìm hiểu về 4 tiêu chí đánh giá một bộ bàn ghế gỗ mẫu bát mã gỗ mun loại đẹp nhé

4 tiêu chí đánh giá một bộ bát mã gỗ mun loại đẹp được chúng tôi phân tích trong bài
4 tiêu chí đánh giá một bộ bát mã gỗ mun loại đẹp được chúng tôi phân tích trong bài

1. Chất liệu gỗ

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá một bộ bàn ghế phòng khách bằng gỗ tất nhiên phải là chất liệu gỗ rồi. Các cụ nhà ta đã dạy rồi “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” mà. Một bộ bàn ghế phòng khách có đẹp tới đâu cũng phải có chất liệu gỗ tốt mới đáng tiền được.

 • Các loại gỗ tốt trước đây thường được làm bàn ghế phòng khách như gỗ mun, gỗ trắc, gỗ lim ta, gỗ sưa…. Nhưng do nguồn nguyên liệu các loại gỗ này càng ngày càng khan hiếm nên nhiều khi có tiền cũng chưa chắc đã đủ duyên để sở hữu được một bộ bàn ghế với chất liệu gỗ này.
 • Lưu ý: Kể cả những loại gỗ quý cũng có những vết rác hay sâu trên gỗ (những vết khác màu trên gỗ). Nếu là một bộ bàn ghế phòng khách bằng gỗ tốt thì người thợ đã loại bỏ hết những phần này. Những bộ nào mà có nhiều vết khác màu như vậy bị coi là giảm giá trị đi rất nhiều.

4 tiêu chí đánh giá một bộ bàn ghế gỗ mẫu bát mã gỗ mun loại đẹp

Cơ sở sản xuất bộ bàn ghế gỗ mun mẫu bát mã 12món tại đồ gỗ Thang Nhung
Cơ sở sản xuất bộ bàn ghế gỗ mun mẫu bát mã 12món tại đồ gỗ Thang Nhung

3. Kỹ thuật làm

Để đánh giá một bộ bàn ghế đạt chất lượng tốt thì tiêu chí kỹ thuật là một trong những tiêu chí không thể thiếu. Tiêu chí kỹ thuật này phụ thuộc vào hệ thống máy móc hiện đại và trình độ tay nghề của người thợ lành nghề để tạo ra sản phẩm đó. Với hệ thống máy móc hiện đại mới có thể đục ra những đường nét hoa văn trên sản phẩm thật là sắc nét, máy móc càng hiện đại thì nét độc càng sắc nét. Kỹ thuật mộng ở các khớp nối giữa các thanh gỗ với nhau cũng vô cùng quan trọng nó tạo lên cái độ bền cho sản phẩm và kỹ thuật mộng này cũng phụ thuộc vào hệ thống máy móc và trình độ tay nghề của người thợ sẽ tạo lên được các khớp mộng lại vừa khít vừa chắc bền.

4 tiêu chí đánh giá một bộ bàn ghế gỗ mẫu bát mã gỗ mun loại đẹp

Tìm nơi bán bộ bàn ghế bát mã gỗ mun thì nên về khu làng nghệ gỗ Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh
Tìm nơi bán bộ bàn ghế bát mã gỗ mun thì nên về khu làng nghệ gỗ Đồng Kỵ, Từ Sơn, Bắc Ninh

4. Khâu hoàn thiện sản phẩm

Khâu hoàn thiện sản phẩm bao gồm khâu gọt tỉa, khâu đánh giấy ráp, khâu phun sơn. Đây là các khâu hoàn thiện vô cùng quan trọng để tạo nên một sản phẩm đẹp.

Khâu gọt tỉa yêu cầu cần sự khéo léo của đôi tay người gọt tỉa, chặt tỉa làm sao cho tất cả các đường nét kênh bông được sắc nét nhìn sống động như thật. Để làm được điều này thì người thợ phải có tay nghề rất cao phải thật sự tỷ mỉ và khéo léo kiên trì bền bỉ.

Khâu đánh giấy ráp cũng là một khâu tạo nên độ bền bóng đẹp cho sản phẩm tất cả các khâu này đều làm thủ công bằng tay 100 % và nó cần sự kiên trì bền bỉ của người thợ bởi những câu này làm rất lâu cần có thời gian.

Không phun sơn để bảo vệ sản phẩm trước hết thì cần chọn ở lại phụ loại sơn tốt nó là Sơn Ý xem và người thợ phun sơn cũng là phải là một người thợ có trình độ kĩ thuật về phun sơn tốt mới tạo nên được cái lớp sơn mỏng bóng đêm mà vẫn bảo vệ được à sản phẩm

Để tạo lên một bộ sản phẩm chất lượng đẹp từ gỗ đến sơn thì  sự kết hợp giữa gỗ đẹp, kỹ thuật và hoàn thiện tốt  sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm

4 tiêu chí đánh giá một bộ bàn ghế gỗ mẫu bát mã gỗ mun loại đẹp

Cơ sở sản xuất bàn ghế mẫu bát mã gỗ mun được làm tại đồ gỗ Thang Nhung
Cơ sở sản xuất bàn ghế mẫu bát mã gỗ mun được làm tại đồ gỗ Thang Nhung

4 tiêu chí đánh giá một bộ bàn ghế gỗ mẫu bát mã gỗ mun loại đẹp

Các yếu tố khác

Phía trên là 2 yếu tố cơ bản, dễ nhận thấy khi định giá mỗi bộ bàn ghế phòng khách bằng gỗ. Tuy nhiên, thực tế còn một số yếu tố khá nhỏ; nhưng lại ảnh hưởng lớn tới giá trị của sản phẩm mà tôi sẽ liệt kê sau đây:

 • Chương ghế, tay ghế, ván ghế và mặt bàn có chắp ghép hay không. Thường thì những tấm gỗ lớn để làm những bộ phận này thường có giá rất cao. Để giảm giá sản phẩm, thợ sản xuất thường ghép nhiều mảnh gỗ nhỏ vào với nhau rồi mới sản xuất. Tuy nhiên, việc làm này sẽ để lại những đường thẳng “vô duyên” chạy dọc trên sản phẩm. Với những người khó tính thì điều này không thể chập nhận được.
  Giá của những sản phẩm chắp ghép như vậy thường rẻ hơn so với hàng liền khổi từ 10 – 30%.
 • Độ dày của chương ghế, ván ghế, mặt bàn ra sao cũng ảnh hưởng lớn tới giá trị của sản phẩm. Thông thường, những bộ phận tôi mới kể trong một bộ bàn ghế càng dày thì càng giá trị. Với những sản phẩm chạm trổ tỉ mỉ thì việc ước lượng độ dày cũng khá đơn giản.
 • Bạn chỉ cần nhìn những họa tiết chạm trổ đó xem sâu hay nông; những họa tiết có được điêu khắc tỉ mỉ hay không? Những chiếc chương ghế dày sẽ được chạm trổ ở mọi mặt; các hình điêu khắc nhìn sẽ thật hơn; tròn hơn và đương nhiên giá trị của nó cũng cao hơn rất nhiều lần rồi.

Lưu ý: Những yếu tố trên thường khó có thể nhận ra ngay mà phải soi xét thật tỉ mỉ.

Tóm lại

Trên đây, Đồ Gỗ Thang Nhung đã trình bày chi tiết với bạn các tiêu chí đánh giá 1 bộ bàn ghế phòng khách bằng gỗ. Cơ bản thì có những ý chính sau:

 1. Chất liệu gỗ
 2. Kích thước sản phẩm
 3. Kiểu dáng thiết kế
 4. Độ dày chương ghế, ván ghế, mặt bàn
 5. Sản phẩm có bị chắp ghép hay không

Đồ gỗ Thang Nhung hi vọng rằng với những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn sản phẩm nội thất thiết kế phù hợp. Bạn cần sự hỗ trợ thì có thể truy cập

Website: Www.nhunggo.vn www.dogothangnhung.com
FB https://www.facebook.com/dogothangnhung

Giá: Liên hệ – 0966221166

Báo giá bàn làm việc gỗ tự nhiên mẫu trống đồng

Báo giá bàn làm việc gỗ tự nhiên mẫu Điểu Sư

Báo giá bàn làm việc gỗ tự nhiên mẫu hiện đại

Báo giá bàn làm việc gỗ tự nhiên mẫu hoa lá tây

Báo giá bàn làm việc mẫu Obama

Báo giá bàn làm việc mẫu hiện đại

Báo giá bàn làm việc gỗ mun

Báo giá bàn làm việc dáng cong năm 2022

4 tiêu chí đánh giá một bộ bàn ghế gỗ mẫu bát mã gỗ mun loại đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *